top of page

Khám phá làng chài Cửa Vạn, Hạ Long

Ghé thăm làng chài Cửa Vạn, một trong những thị trấn trên biển đẹp nhất thế giới đã được nhiều tạp chí du lịch danh tiếng bình chọn.

Làng chài Cửa Vạn, Hạ Long
Nghề mưu sinh gắn liền với biển nước của người dân Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn nằm trong một vùng biển lặng sóng, khá yên ả, xung quanh là núi đá bao bọc có tên Vạ Giá – Cửa Vạn. Khu vực này là một địa điểm lý tưởng cho các loại tàu neo đậu nên các ngư dân dần dựng lên những ngôi nhà bồng bềnh trên sóng nước, tạo nên một khu làng chài để thuận lợi cho việc lao động. Nằm trong lòng Vịnh Hạ Long – được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, từ nhiều năm nay, làng chài Cửa Vạn (phường Hùng Thắng) đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.


Làng chài Cửa Vạn, Hạ Long
Khung cảnh bình dị nhưng đầy sắc màu của làng chài Cửa Vạn

Vẻ đẹp của làng chài Cửa Vạn không bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, huyền ảo mà còn bởi chính ý thức giữ gìn môi trường của người dân nơi đây. Ở Cửa Vạn, tất cả các nhà bè nổi đều rất sạch sẽ, ngăn nắp. Người dân luân phiên thay nhau chèo thuyền nhặt rác trên mặt biển mỗi ngày, tiết kiệm nước sinh hoạt giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường biển.

Làng chài Cửa Vạn, Hạ Long
Khung cảnh san sát nhau của nhà bè Cửa Vạn

Hình ảnh mà du khách dễ dàng bắt gặp khi đến thăm làng chài Cửa Vạn đó là những con thuyền nhỏ làm bằng các chất liệu khách nhau của ngư dân Cửa Vạn. Đến với Cửa Vạn, chắc hẳn vẻ đẹp đơn sơ, bình dị của những ghe thuyền, những chiếc mủng tre đậu trước cửa nhà, những ngôi nhà kèo cột vào nhau chống giông bão, những ngư dân giản dị, chất phác nhưng vô cùng mến khách của Cửa Vạn sẽ làm cho du khách chỉ một lần đặt chân đến đây lại không nỡ rời đi.


Làng chài Cửa Vạn, Hạ Long
Người dân tranh thủ buổi chiều tà lại cùng nhau nhặt rác

Với những minh chứng trên, thật không ngoa khi làng chài Cửa Vạn được bình chọn là một trong những điểm đến ven biển đẹp nhất, thị trấn bồng bềnh trên nước đẹp nhất. Với khung cảnh thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc hài hòa cùng với cuộc sống dân dã của ngư dân đã giúp cho Cửa Vạn chiếm được một góc nào đó trong lòng du khách bốn phương khi đến với nơi đây.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page