top of page

Hòn Chảo - một nét Huế hoang sơ và hấp dẫn

Hoa Đông

22 thg 2, 2022

Hòn Chảo là điểm du lịch mới nổi ở Huế, với vẻ đẹp hoang sơ đầy thu hút. Đây sẽ là chốn "tránh nóng" mùa hè mới mẻ, yên tĩnh mà bạn nên cân nhắc.

1. Hòn Chảo ở đâu?

Hòn Chảo là hòn đảo nằm dưới chân đỉnh Hải Vân, thuộc địa phận Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo ghi chép, Hòn Chảo có tên là Đảo Ngọc từ thời Tây Sơn, sau đó đến thời Pháp thuộc được gọi là Hòn Sơn Chà.

Việc này dẫn tới dễ nhầm đảo thành đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng, nên từ đó được đặt tên chính thức là Hòn Chảo. Sở dĩ có tên gọi là Hòn Chảo bởi vì nhìn từ xa đảo như một chiếc chảo úp ngược vậy.2. Đi Hòn Chảo tháng nào thì đẹp nhất?

Nên đến Hòn Chảo khoảng từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Lúc này thời tiết nắng ráo vô cùng thích hợp cho các hoạt động khám phá và du lịch biển.3. Chơi gì ở Hòn Chảo?

Hòn Chảo sở hữu bãi tắm không quá dài với độ rộng của đảo là 1.5km. Nước biển ở đây trong vắt, kết hợp với bãi cát vàng mịn cùng nền trời xanh thẳm bắt mắt.

Nhiều du khách lựa chọn cắm trại qua đêm ở đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên đã ban tặng cho Hòn Chảo lúc bình minh.


bottom of page