top of page

Mũi Kê Gà - điểm đến không nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch ghé Bình Thuận

Bạn đã từng đến với vùng đất Bình Thuận - vùng đất của khí hậu mát mẻ quanh năm chưa? Nếu bạn chưa từng đến hoặc đang có ý định đi du lịch thì nhất định đừng bỏ lỡ vùng đất xinh đẹp này cùng với địa điểm check-in vô cùng nổi tiếng. Hãy để Beach đưa bạn đi khám phá Mũi Kê Gà - một địa điểm xứng đáng để check-in những bức ảnh tuyệt đẹp nhé!


Mũi Kê Gà nằm ở đâu?

Mũi Kê Gà là một hòn đảo nhỏ nằm cách đất liền 500m và cách trung tâm thành phố Phan Thiết 20km. Hòn đảo này được tạo nên từ những phiến đá hoa cương với những hình dạng độc đáo hợp thành tạo nên một hòn đảo nhỏ với vẻ đẹp diệu kỳ.

Hòn đảo này thuộc vùng đất vùng ven của tỉnh Bình Thuận, nằm ở huyện Hàm Thuận Nam, thuộc xã Tân Thành, thôn Kê Gà. Đây là một vùng vịnh bình yên nằm nép bên một góc của xứ biển, với vẻ đẹp nên thơ được tạo nên bởi bàn tay của tự nhiên tạo nên.


Đây là một điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn rời xa phố thị ồn ào để tìm về vùng đất bình yên, cùng những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Vùng đất này ẩn chứa nhiều điều thú vị mà đến nay vẫn không ai lý giải được, lại tạo nên sự hấp dẫn của đảo ngọc này.

Lý giải tên gọi “Mũi Kê Gà”

Với diện tích khoảng 5ha, hòn đảo nhỏ ngoài được biết đến với tên gọi là Mũi Kê Gà thì còn có tên khác là Khe Gà. Có 2 cách giải thích về nguồn gốc của 2 tên gọi này mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau.


Thứ nhất là “Mũi Kê Gà” - hòn đảo nhỏ này có nhìn giống đầu một con gà khi được bàn tay khéo léo của “mẹ thiên nhiên” sắp đặt các phiến đá lại với nhau mà thành.

Thứ hai là “Khe Gà” - Theo sách Đại Nam nhất thống chí thì nơi đây xưa kia có đàn gà rừng với màu lông sặc sỡ sống bên khe suối có dòng nước ngọt chảy ra biển nên được gọi là Kê Dữ tức "Đảo Gà". Và tên gọi Khe Gà ngày nay là được ghép từ "Khe" của khe suối và "Gà" của đàn gà.


Có gì tại Mũi Kê Gà - Bình Thuận?

Du lịch Mũi Kê Gà không xô bồ như ở nhiều nơi khác, thay vào đó là sự yên bình và rất đỗi hoang sơ. Khác với vẻ dịu dàng của những bãi biển khác, Mũi Kê Gà lại gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bằng vẻ hoang sơ của các phiến đá đủ kích cỡ “phơi mình” như “bày binh bố trận”, nhìn thì gai góc nhưng lại rất đẹp. Đây cũng là điều du khách yêu thích nhất ở Mũi Kê Gà.


Không chỉ có các phiến đá, Kê Gà còn có những bãi biển hoang sơ với làn nước trong xanh và ngọn hải đăng lâu đời nhất Đông Nam Á có từ thời Pháp thuộc. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá nơi này là trước 17:00 hàng ngày vì đây là lúc hoàng hôn buông xuống Kê Gà và cano đưa đón khách sẽ dừng hoạt động sau khung giờ này.


Bạn hãy nhớ đừng bỏ quên địa điểm có một không hai này khi có dịp đến với Hola Beach Resort nhé!


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page